เปิดกลยุทธ์แบรนด์ LA GLACE เครื่องสำอางค์ไทย ขวัญใจสายเกา

💄ลา กลาส เครื่องสำอางค์แบรนด์ไทยที่กำลังโด่งดังและเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียล  ซึ่งได้ก่อตั้งมาจากแบรนด์นักศึกษา ที่ปัจจุบันสู่แบรนด์เครื่องสำอางค์ที่ยอดขายกว่าปีละ 8 หลัก เรามาดูกันค่ะว่าแบรนด์มีกลยุทธ์อะไรบ้าง  🎉

Image

 

  1. จุดเริ่มต้นการก่อตั้ง La Glace เป็นแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำในประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี 2017 เป้าหมายสูงสุดของลากลาสคือการยกระดับคุณภาพสินค้าและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามที่ดีที่สุดในราคาที่เอื้อมถึงด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ พิชิตทุกสถานการ์ณด้วยความมั่นใจกับลากลาส

  2. จุดเด่น เจุดเด่นของแบรนด์ ราคาประหยัด สีสวย แพคเกจจิ้งน่ารัก  โดยสินค้าที่โดดเด่นจะเป็น บลัชดำ และ lip click 

  3. beauty Content การสอนแต่งหน้า และแนะนำการใช้เครื่องสำอางค์ของลากราส ทำให้ลูกค้าเกิดความอยากใช้และซื้อสินค้าตาม 

  4. การสร้าง Experience มีกิจกรรมที่สามารถสลักชื่อของตัวเองเข้าไปในลิปได้ เป็นกลยุทธ์การสร้าง Experience ให้กับเหล่า Superfans ได้รู้สึกถึงความพิเศษ

  5. Social Listening การรับฟังความเห็นของลูกค้า  เช่นเคยมี Feedback ด้านลบบน  Tiktok  ทางแบรนด์จนยุติการขายสินค้าทันที และคืนเงินลุกค้า  100 % พร้อมค่าส่ง   ให้กับลูกค้าที่ต้องการคืนสินค้า

  6. ผลิตภัณฑ์หลากหลาย มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเลย ทั้งลิปสติก บลัชออน คอนซีลเลอร์ อายไลน์เนอร์ และอื่นๆ เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่เริ่มต้นแต่งหน้าและผู้ที่มีประสบการณ์ 

  7. การคอลแลปส์ คอลแลปส์กับแบรนด์ Molto ออกไอศกรีมกลิ่นลิปสติกโดยเพียงนำลิปไอติมลากลาส (สีใดก็ได้) โชว์พนักงานหน้าร้าน Molto  เพื่อส่วนลดไอติม 1 Scoop (รส La Glace Melted Sundae)

  8. Personal Branding คุณไอติมซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์และอัปเดตสินค้าด้วยตัวเองเป็นหลัก ทำให้คนอยากซื้อตามเพราะชื่นชอบ ในตัวเจ้าของแบรนด์ โดยใช้ช่อง TikTok Account ของตัวเองในการบอกเล่า สร้าง Story ทำให้สินค้าน่าสนใจขึ้น

 

 

#BBA #Branding #customerinsight #brand #Superfans  #beauty  #cosmetic