มูมินิมอล แบรนด์ RAVIPA มูยังไงไม่ให้คนรู้ว่ามู?

✨ การเติบโตของธุรกิจออนไลน์ในหลายปีที่ผ่านมามีจำนวนเพิ่มขึ้นจำนวนมาก โดยที่บางแบรนด์ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็ยังได้ โดยอาศัยช่องทางการขายจากหลากหลายแพลตฟอร์มที่มีให้เลือกจำนวนมากในปัจจุบัน

😷 ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โรคติดต่อที่ผ่านมาทำให้คนไทยต้องการที่พึ่งทางจิตใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน หรือการเยียวยาจิตใจ จึงทำให้เครื่องประดับที่สามารถตอบโจทย์เรื่องฟื้นฟูสภาพจิตใจได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

📿 ทำให้หลายคนอาจจะได้ยินชื่อแบรนด์ RAVIPA (ระวิภา) มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าสุภาพสตรี นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นเพราะกระแสของ “มูเตลู” ที่นิยมมากขึ้นในไทยด้วยนั่นเองค่ะ

แบรนด์นี้เกิดขึ้นโดย 2 พี่น้อง “ธนิสา วีระศักดิ์ศรี” และ “ระวิภา วีระศักดิ์ศรี” โดยที่ชื่อแบรนด์ RAVIPA มาจากชื่อของผู้เป็นพี่ เป็นดีไซเนอร์ออกแบบเครื่องประดับ ส่วนธนิสา หรือ สา ดูแลด้านแบรนด์ และการตลาดเป็นหลัก วันนี้ BBA จะพาไปดูว่าแบรนด์นี้มีจุดเด่นอย่างไร ถึงได้ครองใจลูกค้าสายมู จะเป็นแบรนด์ที่เติบโตจนมี Superfans ได้ค่ะ ❤️

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตลาดเครื่องประดับสายมูเตลูเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ คือ ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธที่เติบโตมากับการไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายคนห้อยสร้อยพระ หรือพกเครื่องบูชาไว้กับตัวตั้งแต่เด็กๆ เรียกว่าสายมูเป็นพื้นฐานของคนไทยอยู่แล้ว จึงทำให้แบรนด์นี้ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรุ่นใหม่นั่นเองค่ะ

#BBA #Branding #customerinsight #brand #RAVIPAJewelry #RAVIPA #สายมู #มินิมอล #จิวเวอรี่