กลยุทธ์ของแบรนด์ที่ใช่ ที่ครองใจสายสุขภาพ

เมื่อพูดถึงแบรนด์รองเท้ากีฬา ทุกท่านคงนึกถึงแบรนด์ชื่อดังระดับโลก อย่าง Nike ที่กลายเป็นแบรนด์ยอดนิยม และ Top of Mind ของใครหลายคน

วันนี้เราจะพาท่านมาถอดรหัสเคล็ดลับการสร้าง Superfans ของแบรนด์เหล่านี้กัน !!!

 

ยุคนี้ ธุรกิจเกิดขึ้นใหม่ในทุกวินาที ลูกค้าหรือผู้บริโภคเองย่อมมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น คำถามคือ ธุรกิจจะทำอย่างไรให้เราเป็นแบรนด์ที่ถูกเลือก การตลาดในอดีตอาจจะเป็นโปรโมชั่นลดราคา การมีคูปองส่วนลด หรือ ช่องทางที่เข้าถึงได้ง่าย ถึงกระนั้นในปัจจุบัน คู่แข่งที่มีจำนวนมาก ช่องทางที่หลากหลาย ข้อมูลที่เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น การตลาดนั้นจึงไม่ตอบโจทย์มากนัก ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องสร้าง Superfans ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ ของแบรนด์ให้มากขึ้น

Superfans คือ กลุ่มลูกค้าที่ซื้อสินค้าหรือบริการแบรนด์นั้น ด้วยความพึงพอใจในระดับ ความรัก ความศรัทธาและภูมิใจในแบรนด์นั้น จนอยากบอกต่อ ปกป้องแบรนด์ 

"นิยามให้เข้าใจง่าย ๆ Superfans คือ ขุมทรัพย์ในการสร้างยอดขายของแบรนด์ นั่นเอง"

ซึ่งวันนี้ BBA ขอยกตัวอย่างแบรนด์รองเท้ากีฬาอย่าง Nike ที่นอกเหนือจากสินค้าที่มีคุณภาพและพัฒนานวัตกรรมอยู่เสมอ แบรนด์ทำอะไรเพื่อสร้างความเป็น Superfans มาฝากกันค่ะ

Image
WPPB Image Addons
  1. สร้างแนวคิดที่นอกเหนือกว่าการเป็นรองเท้ากีฬา

ภาพลักษณ์ของแบรนด์รองเท้ากีฬาอย่าง Nike ที่มาพร้อมกับสโลแกน “Just do it” ว่า ทุกอย่างนั้นเป็นไปได้ ที่สะท้อนและถูกตีความกลยุทธ์ทางการตลาดให้เป็นรูปแบบการส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลก และก่อให้เกิดถึงความท้าทาย ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายนักกีฬาที่มุ่งมั่นสู่ความสำเร็จ

Image
WPPB Image Addons

2. ส่งมอบสร้างประสบการณ์ที่พิเศษ

การมอบประสบการณ์ของแบรนด์ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษ และรู้สึกประทับใจ จากการบริการของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Nike Membership ที่จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าถึงสินค้าและบริการของ Nike ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งกิจกรรม Nike Experience ที่จะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับทาง Nike ได้ตลอดทุกสัปดาห์ เช่น กิจกรรมวิ่ง รวมถึงการสร้าง Community อย่าง  Nike Training Club และ Nike Run Club เป็นต้น

 

เมื่อแบรนด์สร้างประสบการณ์และความรู้สึกให้ลูกค้าเกิดความรัก ผูกพัน ศรัทธา ประทับใจในตัวแบรนด์ จนอยากบอกต่อ และปกป้องแบรนด์ ในที่สุดแบรนนด์ของคุณก็จะกลายเป็นผู้ถูกเลือกได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

หากคุณอยากค้นหาคำตอบ Superfans เพิ่มเติม

เชิญค้นหาคำตอบได้ที่งาน BBA Talk23 หัวข้อ เคล็ดลับการสร้าง Brand Superfans สนใจศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมงาน ได้ที่ https://baramizibusinessacademy.com/bba-talk-brandsuperfans2023/

#BBA #BFVModel #Business #BusinessPrototype #BrandDifferent #ต้นแบบธุรกิจ#สร้างต้นแบบธุรกิจ #แบรนด์ #BBA #Baramiziacademy #BFVModel #Business #BusinessPrototype #BrandDifferent #ต้นแบบธุรกิจ #สร้างต้นแบบธุรกิจ #Baramizi #เรียนสร้างแบรนด์ #การสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ #Rebranding #BrandTransformation #ทำbranding #Brandbasic #Baramiziacademy #Logo#เริ่มสร้างแบรนด์#ทำธุรกิจ#เริ่มต้นทำธุรกิจ