ส่องกลยุทธ์สุกี้จินดา ทำอย่างไรให้เกิด Brand Superfans

🔍 กลายเป็นคำค้นหายอดฮิต ติดเทรนด์ประเทศไทยไปซะแล้ว สำหรับ "ร้านหมาล่าสายพาน" ที่เปิดขึ้นมาจำนวนมาก ครอบคลุมทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดก็มีอย่างต่อเนื่อง 📍 และ 1 ในนั้นจะต้องมีชื่อของแบรนด์ "สุกี้จินดา" อยู่ในรายชื่อร้านยอดฮิตอย่างแน่นอน ร้านที่มี Superfans เหนียวแน่น และยอมยืนรอต่อคิวเป็นชั่วโมงเพื่อให้ได้ทาน 🔥

สุกี้จินดา สร้างธุรกิจสุกี้สายพาน 13 สาขา ภายใน 3 ปี ด้วยการใช้กลยุทธ์การตลาดเชิงการสร้างประสบการณ์ต่อแบรนด์ หรือ Brand Experience ทำให้ลูกค้าอยากรีวิวในโซเซียลมีเดีย และกระจายออกไปแบบปากต่อปาก

🎯 ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักของ สุกี้จินดา คือ นักศึกษา วัยรุ่น และวัยทำงาน อายุประมาณ 20-35 ปี ลูกค้าประจำสัดส่วน 60 % ส่วนอีก 40 % เป็นลูกค้าขาจร ส่วนลูกค้าอีกกลุ่มที่น่าจับตามอง คือ คนจีนที่เข้ามาอยู่อาศัยและท่องเที่ยวในประเทศไทย

🔥 ปัจจุบันสุกี้จินดา เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคได้ไม่ยากถึงแม้จะต้องรอคิวนานถึง 2-3 ชั่วโมง ก็เข้าใจ เพราะนอกจากอาหารจะรสชาติถูกปากแล้ว ที่นี่ยังให้ความสำคัญกับการตกแต่งร้านรวมถึงบรรยากาศในร้าน 🎼 โดยมีการเปิดเพลงภาษาจีนสร้างบรรยากาศเหมือนลูกค้ากำลังนั่งทานหม้อไฟหมาล่าอยู่ที่ประเทศจีน

🥢 ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ร้านสุกี้จินดายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องถึงแม้จะมีคู่แข่งเกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก แต่การรักษามาตรฐานของงานบริการไว้ทำให้สุกี้จินดาสร้าง Brand Superfans ได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งจากกระแสรีวีวในโซเซียลมีเดียของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ยูทูบเบอร์ บล็อกเกอร์ และรวมถึงลูกค้าทั่วไปที่ร่วมทำคลิปรีวิว โดยที่ทางร้านไม่เคยใช้งบการตลาดในการจ้างรีวิวเลยแม้แต่น้อย ❤️