8 คำศัพท์ต้องรู้จาก Business canvas ฉบับ Baramizi Consult

🎯 รู้หรือไม่! Business Model หรือ โมเดลของธุรกิจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ผู้ประกอบการจะต้องมีและจะต้องทบทวนว่าสามารถปรับปรุง พัฒนา ครอบคลุมในทุกมิติของการทำธุรกิจปัจจุบันและสามารถต่อยอดถึงอนาคตหรือไม่ ด้วย Business Model Canvas ตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้มองภาพรวมของธุรกิจได้ชัดขึ้น

🔍 ซึ่งทาง Baramizi Consult ก็ได้มี Business Model Canvas ที่เป็นรูปแบบเฉพาะสำหรับผู้ประกอบการ ที่ต้องการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จอย่างมากมายที่เป็นองค์ความรู้เฉพาะจากผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์มามากกว่า 20 ปี

📂 วันนี้ BBA จึงขอนำคำศัพท์สำคัญใน Business Model Canvas ของ Baramizi ที่มีหัวข้อสำคัญที่อธิบายการดำเนินธุรกิจ และสามารถใช้เป็นข้อมูลเพื่อปรับกลยุทธ์ต่อยอดให้กับกิจการได้มาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีคำว่าอะไรบ้างค่ะ

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image

📕 เครื่องสร้างเงินที่เรียกว่าแบรนด์

เมื่อเราสร้างแบรนด์แล้ว "แบรนด์" จะกลายเป็นเครื่องสร้างเงิน

🎯 "เครื่องสร้างเงินที่เรียกว่าแบรนด์" เล่มนี้ เปรียบเสมือนคู่มือการสร้างแบรนด์ที่จะช่วยแนะนำที่มา หลักการ ทฤษฏี วิธีการเริ่มสร้างแบรนด์ตั้งแต่ต้นไปจนถึงการออกสู่ตลาด และครอบคลุมทุกแง่มุมตั้งแต่เรื่องเงินไปถึงเรื่องคน โดย "คุณหวก - จุลเกียรติ สินชัยชูเกียรติ" สถาปนิก นักสร้างแบรนด์ ผู้คร่ำหวอดในวงการสร้างแบรนด์ระดับหัวกะทิ ทั้งงานภาครัฐและเอกชน

💬 ได้ถ่ายทอดวิธีการสร้างแบรนด์อย่างละเอียด เข้าใจง่าย และสามารถนำไปวางแผนปฏิบัติตามได้จริง ไม่ว่าคุณจะยังไม่เคยมีแบรนด์ หรืออยากยกระดับแบรนด์ให้กลายเป็นสินทรัพย์ที่สำคัญ หนังสือเล่มนี้สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน!

Image

#Baramizi #BBA #Brandconsult #Consult #คำศัพท์ธุรกิจ #BusinessModelCanvas