3 เหตุผลทำไมแบรนด์จึงต้องมีการบอกต่อ

"เพราะเป็นแบรนด์ที่รักเลยอยากบอกต่อ" ❤️
 
เมื่อโลกธุรกิจเปลี่ยนไป พฤติกรรมของผู้บริโภคย่อมเปลี่ยนตาม โดยจะมุ่งไปทางการฟังและอ่านรีวิวมากกว่าการขายของพนักงานว่าขายอะไร ...แล้วแบรนด์ล่ะต้องเปลี่ยนมั้ย???
 
💵 งบประมาณของแบรนด์ต่างๆ ที่เสียไปกับการโฆษณาอย่างสิ้นเปลืองอาจจะไม่ตอบโจทย์เรื่องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีคุณภาพ
 
🎯 ดังนั้นการทำการตลาดที่เป็นรูปแบบ Word of Mouth (ปากต่อปาก) หรือการบอกต่อ การศรัทธาแบรนด์ การปกป้องแบรนด์ ที่เรียกว่า Brand Superfans จึงค่อนข้างมีอิทธิพลและสร้างผลลัพท์ในด้านการเติบโตได้เป็นอย่างมาก ... มาดู 3 เหตุผล ทำไมแบรนด์จึงต้องมีการบอกต่อกันค่ะ

ข้อดี ข้อแรกคือแบรนด์ไม่ต้องเสียเงินในการจ่ายค่าโฆษณาเหมือนการทำการตลาดรูปแบบอื่น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและตอบโจทย์สุดๆ เนื่องจากการสร้าง Brand Superfans ที่ทำให้ลูกค้ารักแบรนด์ของเรา จะทำให้สินค้าถูกบอกต่อไปเรื่อยๆ ทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ รวมไปถึงสร้างความเชื่อมั่น น่าเชื่อถือ และขยายฐานลูกค้าได้ในอนาคต

Image

“เห้ย เราใช้แล้ว มันดีจริง ๆ นะ” ...นี่คือกระบอกเสียงที่สำคัญที่สุดสำหรับแบรนด์ที่เราเรียกกลุ่มเป้าหมายนี้ว่า "Brand Superfans" ซึ่งลูกค้าประจำนี้จะไม่สนใจเรื่องราคา แต่จะรักในความเป็นแบรนด์ของทุกผลิตภัณฑ์ที่ออกมา และมีความภูมิใจทุกครั้งที่ได้เห็นสินค้า ได้ใช้งาน และอยากให้คนรอบข้างได้ใช้ด้วย และการสร้างกลุ่มลูกค้าประเภทนี้ได้ต้องเกิดจากการได้รับประสบการณ์ที่ประทับใจจากแบรนด์

Image

เทคนิคที่นักการตลาดอาจไม่ได้บอกคุณ เพราะคือการวางกลยุทธ์ที่ต้องเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคในเชิงลึก เพราะการตลาดยุคใหม่ต้องหา Unmet Need ให้เจอ และเมื่อแบรนด์เข้าใจความต้องการของลูกค้ามากขึ้น ก็จะทำให้เกิดความรัก ความศรัทธาต่อแบรนด์ และเกิดการบอกต่อในระยะไกลในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

🎉 พลาดไม่ได้!!! งานสัมมนาที่จะทำให้คุณเข้าใจคำว่า Brand Superfans มากยิ่งขึ้น จาก BBA Baramizi Branding Academy กับคอร์ส “สร้างแบรนด์อย่างไร ? ให้ลูกค้าบอกต่อ”

📝 หัวข้อภายในคอร์สที่น่าสนใจ
1.เทคนิคการสร้างแบรนด์ที่ทำให้ลูกค้าบอกต่อ
2.การบอกต่อในออนไลน์เกิดขึ้นอย่างไร ?
3.ดูอย่างไรว่าบอกต่อแบรนด์เรา ?
4.กรณีศึกษาที่อัปเดต รวมวิธีการสร้างแบรนด์ให้ลูกค้าอยากบอกต่อ
5.การวัดผลด้วย NPS Score
6.การใช้ Branding Tech ในการทำ Data Driven Strategy
.
ราคาต่อท่าน 3,999 บาท
(Baramizi Member รับส่วนลด 10%)

🎯 ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ ที่ >> https://forms.gle/TFvV3a179Lh1QVZ5A

📍 จัดขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคม 2566
เวลา 09.30 - 16.30 น. (ลงทะเบียนเวลา 09.00 น.)
สถานที่ The Knowledge Exchange: KX (KX - Knowledge Exchange for Innovation (KMUTT))

Image